Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Pknamvietl escriba una noticia?

Hinh anh chi tiet cau tao vung kin nam

15/12/2022 03:56 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Cau tao vung kin nam hinh anh kich thuoc khong phai la bat cu dang may rau nao cung nam ro them nhung kien thuc huu ich

Khi nhắc về bộ phận sinh dục nam thì hầu như mọi người chỉ biết đến mỗi dương vật. Thực tế, cơ quan sinh dục nam giới có rất nhiều bộ phận đảm nhiệm từng chức năng riêng biệt. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin về hình ảnh chi tiết cấu tạo vùng kín nam để bạn đọc nắm rõ.

VỊ TRÍ VÀ CẤU TẠO VÙNG KÍN NAM

Hệ sinh dục nam giới có chức năng chính là sản sinh ra tế bào sinh dục và các hormone sinh dục. Hai chức năng này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nhằm thực hiện khả năng sinh sản và duy trì nòi giống ở nam giới.

Bộ phận sinh dục nam có nhiều đặc điểm khác nhau so với những cơ quan khác trên cơ thể. Đặc biệt là có sự khác nhau rõ rệt theo từng giai đoạn và độ tuổi. Và cấu tạo bộ phận sinh dục nam sẽ chia thành bộ phận sinh dục bên trong và bộ phận sinh dục bên ngoài:

Cấu tạo vùng kín nam bên ngoài:

Bộ phận sinh dục nam giới bên ngoài bao gồm những cơ quan có thể nhìn thấy bằng mắt thường và cảm nhận bằng tay như:

Dương vật

Dương vật được chia làm 3 phần gồm: phần đầu có hình chóp, được bao bọc bởi một lớp da mềm (còn gọi là bao quy đầu); phần thân hoặc có thể gọi là cán dương vật và phần gốc nối liền với thành bụng. Chức năng chính của dương vật nam giới là sinh dục và tiết niệu.

Ở dương vật nam giới có tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm nhất trên cơ thể. Lúc chưa cương cứng, dương vật có độ dài khoảng 5 - 9cm. Còn khi dương lên, “cậu nhỏ” đạt kích thước khoảng 12 - 19cm.

Hình thái giải phẫu bên trong dương vật nam giới bao gồm 2 ống thể hang ở phía trên, 1 ống dẫn nước tiểu và 1 ống xốp phía dưới. Trên đỉnh của bao quy đầu dương vật có một lỗ nhỏ, còn gọi là lỗ niệu đạo (lỗ sáo).

Bìu

Bìu là một lớp da có màu sẫm và được tạo thành do các lớp của thành bụng nam giới trìu xuống, Hình dáng của bìu trông giống như một chiếc túi, bên trong chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu.

Bìu có nhiều nếp nhăn đựng hai tinh hoàn và là nơi tinh dịch được sản xuất ra khi nam giới bước sang độ tuổi dậy thì. Khi nam giới còn nhỏ tuổi, phần bìu này thường khá bé và nép sát vào cơ thể. Cho đến tuổi dậy thì, bìu mới bắt đầu phát triển và trĩu xuống.

Xem thêm:

Chi phí chữa sùi mào gà

Chi phí gắn bi vào dương vật

Cấu tạo vùng kín nam bên trong:

Còn cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới bên trong không thể nhìn thấy bằng mắt, chỉ có thể thấy thông qua hình ảnh siêu âm.

Tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan nằm ở ngoài ổ bụng và được bao bọc bởi một lớp bìu. Mỗi nam giới đều có hai tinh hoàn nằm về 2 bên, có cấu tạo hình trứng và kích thước khoảng 4.5cm x 2.5cm. Hai tinh hoàn là nơi vừa tạo ra tinh trùng vừa sản xuất hormone testosterone.

Xung quanh tinh hoàn là một lớp bao mỏng được gọi là tinh mạc, trong lớp tinh mạc có chứa một chút dịch và đảm nhiệm chức năng bôi trơn để tinh hoàn có thể co lên xuống một cách thuận lợi.

Trong mỗi tinh hoàn lại bao gồm rất nhiều ống sinh tinh khá nhỏ. Ở mỗi ống tinh lại chứa hai loại tế bào là tế bào sinh tinh tạo ra tinh trùng và tế bào Sertoli với công dụng nâng đỡ, nuôi dưỡng tinh trùng. Đối với nam giới còn trẻ tuổi, hai tinh hoàn có khả năng sản sinh được 120 triệu con tinh trùng mỗi ngày.

Vung kin

Mào tinh hoàn

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam này có hình dạng giống ống dài uốn cong như chữ C, vị trí nằm ở đầu trên, bờ sau tinh hoàn, được một xơ bao phủ và đảm nhiệm vai trò vận chuyển, tích trữ tinh trùng do tinh hoàn sản xuất ra.

Cấu tạo mào tinh hoàn bao gồm 3 phần chính là đầu, thân và đuôi mào tinh. Theo thống kê, ở những nam giới trưởng thành sẽ có đến 12 ống xuất trong mào tinh hoàn và chiều dài các ống khoảng 5 - 6cm.

Ống dẫn tinh

Đây là nơi nối tiếp giữa túi tinh và mào tinh hoàn, có độ dài khoảng 30cm, lòng ống rộng tầm 0.5mm và đường kính từ 2 -3mm. Chức năng của ống dẫn tinh là đưa tinh trùng vào vị trí đặc biệt để phái mạnh chuẩn bị thực hiện xuất tinh trong quá trình quan hệ hoặc có kích thích tình dục. Đồng thời, ống dẫn tinh còn có tác dụng duy trì và dự trữ sẵn một lượng tinh trùng trong mào tinh.

Ống dẫn tinh là một trong những bộ phận sinh dục quan trọng của hệ sinh dục nam giới. Nếu bộ phận này có vấn đề, khả năng sinh sản của nam giới sẽ bị suy giảm, đặc biệt làm giảm chất lượng lẫn chất lượng tinh trùng, khiến quá trình thụ tinh ở nữ giới khó diễn ra.

Túi tinh

Cơ quan túi tinh bao gồm 2 mặt là mặt trước và mặt sau. Trong đó, mặt trước nằm sát đáy bàng quang, kéo dài từ chỗ tận cùng niệu quản đến đáy tuyến tiền liệt. Còn mặt sau liên kết với trực tràng, ngăn cách giữa trực tràng với bàng quang.

Mỗi tuyến tính của túi tinh có kích thước với độ dài tầm 5cm và rộng 2cm. Khi duỗi thẳng ống dẫn tinh có thể dài tối đa 15cm. Túi tinh được cấu tạo bởi 3 lớp áo đó là: áo ngoài (lớp mô liên kết), áo cơ (các thớ dọc ở ngoài, thớ vòng ở trong) và áo niêm mạc (biểu mô niêm mạc có nhiều tế bào trụ tiết ra tinh dịch).

Chức năng chính của túi tinh là tiết ra một số dinh dưỡng để nuôi dưỡng tinh trùng trước khi giải phóng ra bên ngoài.

Thừng tinh

Thừng tinh là một ống dẫn đi từ bìu qua bẹn vào bên trong ổ bụng nam giới. Cơ quan thừng tinh bao gồm: ống dẫn tinh, các mạch máu và thần kinh của tinh hoàn.

Niệu đạo

Niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo với chức năng dẫn nước tiểu ra bên ngoài. Bên cạnh đó, lỗ niệu đạo còn có vai trò dẫn tinh dịch ra ngoài khi nam giới được kích thích tình dục.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam này dài khoảng 18 - 20cm và được chia thành 4 đoạn niệu đạo trước tiền liệt (dài khoảng 1.5cm, nằm trong cổ bàng quang), niệu đạo tiền liệt (dài khoảng 3cm, là phần to nhất của niệu đạo), niệu đạo màng (dài 1.2cm, đoạn hẹp và ngắn nhất), niệu đạo xốp (dài khoảng 12-15cm).

Tuyến tiền liệt

Đây là tuyến chỉ có ở nam giới và vị trí nằm dưới bàng quang, ngay phía trước trực tràng. Tuyến tiền liệt đảm nhiệm vai trò cung cấp thêm chất lỏng cho quá trình sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng.

Tiền liệt tuyến có hình chiếc nón ngược, nặng khoảng 20g, rộng 4cm, cao 3cm và dày 2.5cm  khi nam giới trưởng thành. Phái mạnh khi bước sang tuổi trung niên, tuyến tiền liệt sẽ to lên và hình thành nên bệnh phù đại tiền liệt tuyến.

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn đọc nắm rõ hình ảnh chi tiết cấu tạo vùng kín nam cũng như vị trí và chức năng từng bộ phận. Nếu còn thắc mắc nào về bệnh nam khoa, vui lòng liên hệ bên dưới để được chuyên gia y tế hỗ trợ tận tình.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được Sở Y tế cấp phép hoạt động)

Địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, Tp. HCM

Hotline tư vấn (miễn phí): 02862857515

Link chat Chát Với Bác Sĩ

Website: phongkhamdakhoanamviet.vn


Sobre esta noticia

Autor:
Pknamvietl (63 noticias)
Visitas:
4786
Tipo:
Suceso
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.